Thông tin chính thức về việc phân lô bán nền vịnh Hạ Long

Thông tin chính thức về việc phân lô bán nền vịnh Hạ Long

2022-08-17 14:38:58

  Những ngày qua trên nhiều trang mạng xuất hiện thông tin về việc phân lô bán nền vịnh Hạ Long. Điều này khiến thị trường bất động sản Quảng Ninh sôi sục. Dân tình đổ xô nhau tìm kiếm những nội dung liên quan với mong muốn kiếm lời lớn. Tuy nhiên, mới đây đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh đã bác bỏ tin đồn này. Cùng Trangtin24h tìm hiểu thêm. [audio wav="https://trangtin24h.net/wp-content/uploads/2022/08/d81837b8-b12c-4073-bdec-bab822c27d0e.wav"][/audio]

  Nội dung tin đồn phân lô bán nền vịnh Hạ Long

  Theo thông tin ghi nhận được, sáng 16/8, tài khoản facebook có tên DC Dinh đã đăng một số nội dung lên trang Người Quảng Ninh. Thông tin liên quan đến hình ảnh dự án Ao Tiên tại huyện Vân Đồn. Tuy nhiên bên trên lại là bình luận về vịnh Hạ Long đang được san lấp để bán đất nền. Sau khi xác minh, cơ quan điều tra cho biết nội dung đăng tải là sai sự thật. Hình ảnh được đăng tải là toàn cảnh một khu đất đang được chia lô chi tiết. Ngay chính giữa là một hòn non bộ. Chú thích ảnh ghi nội dung gây hiểu nhầm. Cụ thể là “Trong hình là hòn non bộ tự nhiên, người ta lấn biển cả vào danh lam thắng cảnh”.
  Thông tin đăng tải trên mạng xã hội
  Thông tin đăng tải trên mạng xã hội
  Cùng hình ảnh này được đưa lên một trang mạng xã hội khác. Nội dung là sắp mất vịnh Hạ Long - một trong những kỳ quan thiên nhiên tại Việt Nam. Tất cả do sự can thiệp thô bạo của con người, phân lô bán nền trong quần thể du lịch.  Ngay phía dưới có nhiều bình luận thể hiện sự ngạc nhiên trước thông tin này. Không ít tài khoản facebook cũng vào chỉ trích chính quyền các cấp. Tuy nhiên, hầu hết những người tham gia đều không phải người dân ở khu vực được đề cập trong ảnh.

  Triệu tập những tài khoản đăng tải thông tin san lấp phân lô bán đất nền vịnh Hạ Long

  Đây là vấn đề nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Bởi vậy, sáng 17/8 thì Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ninh đã liên hệ với chủ tài khoản trên để đến làm việc. Người này là Đinh Văn Đức, 33 tuổi, trú tại xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên. Công an đã triệu tập để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Tại cơ quan điều tra Đức đã khai nhận đăng nội dung để câu like, gây sự tò mò. Anh Đức cũng cam kết không tái phạm. Đồng thời, anh cũng sẽ thực hiện nghiêm chỉnh các quy định trong việc dùng mạng xã hội.  Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng đang đồng thời làm việc với một số tài khoản khác. Mục đích là để xác minh những bình luận không đúng sự thật về thông tin phân lô bán nền vịnh Hạ Long.
  Hình ảnh về việc phân lô bán nền tại vịnh Hạ Long
  Hình ảnh về việc phân lô bán nền tại vịnh Hạ Long
  Những hình ảnh và thông tin này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các cấp lãnh đạo tại Quảng Ninh. Bên cạnh đó, điều này cũng gây tác động xấu đến di sản vịnh Hạ Long.

  Thông tin chính thức từ UBND tỉnh Quảng Ninh

  Đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội là sai sự thật. Thực tế, những hình ảnh này có thật, tuy nhiên đây là ở khu vực Ao Tiên thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Ao Tiên nằm trong phạm vi của Khu kinh tế Vân Đồn và ảnh không chụp đúng hiện trạng thực tế khu vực này. Thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn thì quy hoạch khu vực Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt năm 2009, phê duyệt điều chỉnh năm 2022. Dự án đầu tư xây dựng từ 2004 và đến nay đã cơ bản hoàn thành. Các hộ dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ao Tiên cũng nằm giáp ranh với vịnh Bái Tử Long chứ không phải nằm trên vịnh Hạ Long.  Thông tin phân lô bán nền vịnh Hạ Long là hoàn toàn bịa đặt, làm ảnh hưởng đến di sản này. Những tài khoản đăng tin sai sự thật, không được kiểm chứng chắc chắn sẽ phải chịu xử phạt. Theo dõi Trangtin24h để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao