Thu lãi 11.000 tỷ trong 3 tháng, ông lớn nào dẫn đầu ngành ngân hàng?

02/04/22
0
Ngân hàng nào đang dẫn đầu top 1?

Thông tin gần đây cho biết, lợi nhuận trước thuế trong quý I của VPBank đang đạt mức tăng trưởng rất cao và có thể đạt tới 11.000 tỷ đồng đứng đầu ngành ngân hàng.

Khoản lợi nhuận mà VPBank đạt được thu về từ các hoạt động kinh doanh cốt lõi và một số khoản thu nhập khác. Với kết quả ước tính, năm nay có thể sẽ là một năm VPBank có bước nhảy vọt và đạt kỷ lục lợi nhuận tốt.

Ngân hàng nào đang dẫn đầu top 1?
Ngân hàng nào đang dẫn đầu top 1?

Vào trước thời điểm đó, công ty MBS đã đưa ra những đánh giá và dự báo VPBank sẽ có một năm nhiều biến động về tăng trưởng lợi nhuận. Khả năng lợi nhuận này sẽ đến từ các yếu tố:

  • Tăng trưởng tín dụng cao.
  • Tỷ lệ chi phí trên tổng thu nhập thấp nhất ngành ngân hàng.
  • Thu nhập lãi từ các hợp đồng bancassurance và lãi từ các công ty con.

Việc VPBank dẫn đầu ngành ngân hàng dường như đã được dự báo trong một cuộc trao đổi của CEO. Khi đó ông đã nhấn mạnh rằng VPBank sẽ có những tăng trưởng mới về cả lợi nhuận lẫn quy mô khách hàng.

VPBank thực hiện gia hạn thêm hợp đồng hợp tác phân phối bảo với đơn vị AIA
VPBank thực hiện gia hạn thêm hợp đồng hợp tác phân phối bảo với đơn vị AIA

Vào đầu tháng 3/2022, VPBank thực hiện gia hạn thêm hợp đồng hợp tác phân phối bảo với đơn vị AIA từ 15 năm lên 19 năm. Nhiều chuyên gia kinh doanh dự đoán VPBank có thể sẽ nhận về một số lợi ích và một khoản đáng kể từ thỏa thuận này.
Ngoài ra từ đầu năm nay, VPBank đã thực hiện mua lại 97% cổ phần của Công ty Chứng khoán ASC. Đơn vị đã đổi tên thành VPBank Securities đánh dấu sự chuyển mình của đơn vị VPBank trong lĩnh vực chứng khoán.
Vào thời điểm cuối năm 2021, số vốn chủ sở hữu của ngân hàng VPBank đạt 86.000 tỷ đồng. Đến nay, việc vốn chủ sở hữu tăng đã cải thiện đáng kể độ an toàn và giúp cho VPBank có nền tảng vững chắc trên thị trường.

Cuộc đua lợi nhuận ngành ngân hàng ngày càng sôi nổi hơn khi Vietcombank đã không còn nằm ở vị top 1. Sau khi kết thúc năm 2021, VPBank đã dẫn đầu và đi lên vị trí số 1 với lợi nhuận đạt 38.000 tỷ đồng. Ngoài ra, ngân hàng MBBank cũng vừa thông báo sẽ cố gắng đạt lợi nhuận gấp 3 lần lên tới 45.000 đồng vào năm 2026.
Tại phiên giao dịch 01/04 tên sàn, cổ phiếu của các ngân hàng ngập trong sắc xanh. Điển hình vẫn là 2 mã của HDBank và VPBank tăng mạnh với tính thanh khoản bùng nổ cao. Tính đến thời điểm hiện tại, trên sàn có 24 mã ngân hàng đang trên đà tăng giá.

Chưa tới 3 tháng cổ phiếu của ngân hàng VPBank tăng từ 33.000 đồng lên 39.000 đồng/cổ phiếu
Chưa tới 3 tháng cổ phiếu của ngân hàng VPBank tăng từ 33.000 đồng lên 39.000 đồng/cổ phiếu

Chỉ trong vòng chưa tới 3 tháng cổ phiếu của ngân hàng VPBank tăng từ 33.000 đồng lên 39.000 đồng/cổ phiếu. Nhiều nhà đầu tư đã gom mua cổ phiếu của VPBank với số lượng lớn. Ngày 01/04 khối lượng tại phiên giao dịch lên đến 37 triệu đơn vị.
Hiện nay, cổ phiếu của nhóm ngành ngân hàng vẫn đang được đánh giá là động lực kéo thị trường chứng khoán đi lên. Nhiều mã giá hấp dẫn được xem là bệ đỡ cho thị trường trong thời gian tới.
VPBank là cổ phiếu ngân hàng tăng ấn tượng, từ mức 33.000 đồng lên gần 39.000 đồng/cp chỉ trong vòng chưa tới 3 tháng. Không chỉ tăng giá mạnh, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô đầu tư mua cổ phiếu VPBank với số lượng lớn. Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/04 VPBank có khối lượng giao dịch lên đến 37 triệu đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.