Thực hư vấn đề Việt Nam sẽ bỏ khai báo y tế nội địa

28/04/22
0
Việt Nam sắp bỏ khai báo y tế nội địa

Trong thời gian sắp tới, Việt Nam sẽ chính thức bỏ khai báo y tế nội địa do không thực hiện việc tìm kiếm, truy vết các ca bệnh nhiễm Covid-19.

Việt Nam sắp bỏ khai báo y tế nội địa
Việt Nam sắp bỏ khai báo y tế nội địa

Trong cuộc hội nghị ngày 26/4, Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Long- Bộ Trưởng Bộ Y Tế cho biết sẽ bỏ khai báo y tế nội địa sắp tới, để đưa cuộc sống trở lại bình thường và cũng không khai báo do không thực hiện truy vết nữa.

Cụ thể, chỉ cần phải khai báo theo điều lệ quốc tế bao gồm các thông tin cơ bản và không phục vụ cho mục đích khác nữa. Bộ Y Tế cũng đã giao cho Cục Y Tế dự phòng các văn bản hành chính hướng dẫn và tuyên truyền đến các địa phương để người dân hiểu rõ và thực hiện theo.

Theo số liệu thống kê, số ca nhiễm Covid-19 trên cả nước giảm mạnh trong những ngày qua. Hiện tại, tất cả 63 tỉnh thành đều ghi nhận dưới 1000 ca nhiễm trong 1 ngày bao gồm tỷ lệ số ca tử vong giảm 60,5%, tỷ lệ số ca cộng đồng cả nước giảm 56,5%, tỷ lệ số ca nặng, nguy kịch giảm 38,6% và tỷ lệ số ca đang điều trị tại bệnh viện giảm 44,9%. Bởi vậy, gần như có đến 85% các xã phường đều an toàn nằm trong vùng xanh.

Bộ trưởng Bộ Y Tế thông báo về việc bỏ khai báo nội địa
Bộ trưởng Bộ Y Tế thông báo về việc bỏ khai báo nội địa

Theo Bộ Y tế, ở nước ta dịch bệnh vẫn được kiểm soát trên phạm vi cả nước và có nhiều diễn biến tích cực với xu hướng giảm mạnh theo 4 tiêu chí trong một tháng qua gồm: số ca cộng đồng cả nước giảm 56,5%, số ca tử vong giảm 60,5%, số ca đang điều trị tại bệnh viện giảm 44,9%, số ca nặng, nguy kịch giảm 38,6%.

Hầu hết mọi người đều được tiêm Vaccine nên bệnh Covid-19 giờ được xem như bệnh đặc hữu và có thể khỏi nhanh. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên cảnh giác với những biến thể mới lây lan nhanh và nguy hiểm hơn.

Bên cạnh đó, vẫn tiếp tục triển khai Vaccine để phòng, chống dịch Covid hiệu quả. Mỗi cơ thể của mỗi con người đều có sức đề kháng về thể trạng khác nhau nên vẫn không thể lường trước được những hậu quả khôn lường trong và sau khi bị nhiễm Covid-19, kể cả bạn đã tiêm dầy đủ Vaccine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.