Thượng nghị sĩ Mỹ nói gì khi bị Nga đưa vào danh sách truy nã?

Thượng nghị sĩ Mỹ bị Nga đưa vào danh sách truy nã phản ứng thế nào?

2023-05-30 11:44:10

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho biết, ông sẽ vẫn tiếp tục sát cánh cùng Ukraine bất chấp những cảnh báo từ phía Nga.  

  Thượng nghị sĩ Mỹ bị Nga đưa vào danh sách truy nã nhưng vẫn kiên quyết sát cánh cùng Ukraine

  Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đến từ bang Nam Carolina đã có bài tuyên bố ngày 29/5 về việc bị Nga đưa vào danh sách truy nã. Ông Lindsey Graham cho biết, ông sẽ coi lệnh truy nã đó như một tấm huy chương danh dự. Các nhà chức trách Nga đã tức giận trước những cam kết hỗ trợ Ukraine của thượng nghị sĩ và ông cảm thấy vui vì điều đó. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ukraine cho đến khi toàn bộ binh sĩ Nga rút lui ra khỏi lãnh thổ của Ukraine. 

  Thượng nghị sĩ Lindsey Graham tuyên bố sẽ đứng về Ukraine

  Thượng nghị sĩ Lindsey Graham tuyên bố sẽ đứng về Ukraine

  Trước đó, Bộ Nội vụ Nga đã phát lệnh truy nã đối với Thương nghị sĩ Graham. Theo thông báo của Bộ nội vụ Nga, ông Graham, Lindsey Olin, quốc tịch Mỹ, sinh ngày 9/7/1955, bị truy nã vì vi phạm quy định của Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên, Nga không đưa ra điều khoản cụ thể trong Bộ Luật hình sự của đất nước này mà ông Graham bị truy nã.

  Thông báo trên được đưa ra sau khi diễn ra cuộc gặp giữa Thượng nghị sĩ Graham với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev hôm 26/5. Trong cuộc gặp gỡ này, ông Graham đã có một số phát ngôn mang tính công kích Nga như "người Nga đang thiệt mạng" hay sự hỗ trợ của Mỹ cho Ukraine là "khoản tiền tốt nhất chúng tôi từng bỏ ra".

  Ông Graham được biết đến là một Thượng nghị sĩ có quan điểm cứng rắn trong chính sách đối ngoại. Kể từ khi cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine xảy ra, ông là một trong những người lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ việc gia tăng viện trợ cho phía Kiev.

  Trước đây, Nga đã liệt hàng chục quan chức của Mỹ vào danh sách trừng phạt, cấm họ nhập cảnh vào Nga, tuy nhiên hiếm khi tìm cách bắt giữ quan chức cấp cao của Mỹ.

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao