Timothy Weah – Tiền đạo ghi bàn đầu tiên cho đội tuyển Mỹ là con trai Tổng thống

22/11/22
0
Tiền đạo Timothy Weah ghi bàn thông minh mang đến bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Mỹ

Tiền đạo 21 tuổi Timothy Weah chính là người đã ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Mỹ tại World Cup 2022. Anh đã ghi được dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Những thông tin về tiền đạo cũng được nhiều người tìm hiểu. Và ai cũng bất ngờ khi biết Timothy Weah chính là con trai của Tổng thống Liberia George Weah.

Tiền đạo Timothy Weah ghi bàn thông minh

Phút 36 của trận đấu, tiền đạo Timothy Weah đã khéo léo phá bẫy việt vị và chạy chỗ thông minh rồi dứt điểm. Anh chàng đã có thể hạ gục thủ môn môn Wayne Hennessey và ghi bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Mỹ ở World Cup 2022.

Mặc dù kết quả chung cuộc, đội tuyển Mỹ bị cầm chân 1-1, thế nhưng tiền đạo này vẫn ghi được dấu ấn. Anh chàng liên tục được khen ngợi vì kỹ năng xử lý tình huống của mình. Rất nhiều thông tin về anh được người hâm mộ tìm kiếm và bí mật về “gia thế khủng” của tiền đạo. 

Tiền đạo Timothy Weah ghi bàn thông minh mang đến bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Mỹ
Tiền đạo Timothy Weah ghi bàn thông minh mang đến bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Mỹ

Timothy Weah là con trai của đương kim Tổng thống Liberia – Ông George Weah. Điều đáng chú ý, Tổng thống cũng từng là danh thủ vang bóng một thời của bóng đá châu Phi. Ông đã 3 lần đoạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi”. Năm 1995 ông đoạt danh hiệu “Quả bóng vàng châu Âu”. Cũng trong năm này ông là “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

Đá ở vị trí tiền đạo, ông George Weah đã chơi tổng cộng 478 trận đấu. Ông thi đấu trong màu áo nhiều CLB danh tiếng như: AC Milan, Chelsea, Paris Saint-Germain, Manchester City… 

Timothy Weah lại sinh ra và lớn lên ở Mỹ dù cha là Tổng thống Liberia. Anh đã chọn khoác áo các đội tuyển trẻ Mỹ và nhờ thực lực của mình, chàng tiền đạo đã cùng tuyển Mỹ góp mặt ở World Cup 2022. Theo dõi tin tức bóng đá mới nhất tại Trangtin24h.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.