Cập nhật tình hình covid Việt Nam mới nhất: Xuất hiện biến thể phụ Omicron

Cập nhật tình hình covid Việt Nam mới nhất: Xuất hiện biến thể phụ Omicron

2022-08-23 12:05:43

  Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ mới BA.2.74 của Omicron đã được ghi nhận. Như vậy, trong nước đã xuất hiện hàng loạt biến thể phụ lây lan nhanh như BA.4, BA.5, BA.2.74, BA.2.12.1 và 42 triệu người đã có hộ chiếu vaccine. Thông tin chi tiết về covid Việt Nam mới nhất sẽ được Trangtin24h cập nhật trong bài viết sau. 

  Số ca mắc covid có dấu hiệu tăng cao 

  Đã có 2.983 ca mắc COVID-19 theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trong 96 ngày qua là cao nhất. Có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi trong ngày, tại Điện Biên và Quảng Ninh có hai trường hợp tử vong. Thông tin covid Việt Nam mới nhất được cập nhật.  Trong 7 ngày qua, cả nước có 14.490 ca mắc COVID-19 mới theo thống kê của Bộ Y tế. Trong đó số ca mắc lên đến gần 3.000 là ngày đỉnh điểm, trong hơn 3 tháng qua ở nước ta là cao nhất. 

  Số lượt mắc covid tăng cao trở lại 
  Số lượt mắc covid tăng cao trở lại 
  Kể từ đầu dịch đến nay có 11.370.462 ca nhiễm covid, xếp hạng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, Covid Việt Nam mới nhất đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân (bình quân cứ 1 triệu người có 114.631 ca nhiễm).  Tổng số người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi cho đến nay là 10.035.040 ca. Có 99 trường hợp thở ô xy trong số các bệnh nhân đang theo dõi, giám sát. Cụ thể như sau: 90 ca thở ô xy qua mặt nạ, 5 ca thở ô xy dòng cao HFNC, 4 ca thở máy xâm lấn. 

  Xuất hiện hàng loạt biến thể mới 

  Tình hình dịch covid Việt Nam mới nhất theo Bộ Y tế đang có chiều hướng tăng cao trở lại số ca mắc trên thế giới và tại Việt Nam. Hàng loạt biến thể phụ mới tại Việt Nam được ghi nhận như biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1). Sự xuất hiện với khả năng lây nhanh được Việt Nam ghi nhận. Cập nhật tin tức covid Việt Nam mới nhất vào ngày 17/8. 

  Covid Việt Nam mới nhất ghi nhận thêm các biến thể
  Covid Việt Nam mới nhất ghi nhận thêm các biến thể
  Có xu hướng số ca mắc gia tăng trở lại và hệ thống y tế có thể bị quá tải. Nghiêm trọng nhất là trong bối cảnh có nguy cơ xảy ra "dịch chồng dịch" do một số bệnh dịch lưu hành khác như cúm A, sốt xuất huyết và tay chân miệng đang trong mùa cao điểm. Bên cạnh đó, các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi có khả năng xâm nhập cơ thể cao như bệnh viêm gan cấp tính, đậu mùa khỉ....  Thống kê cấp độ dịch covid Việt Nam mới nhất của Bộ Y tế cho biết dù số ca mắc covid  mới gia tăng trong tuần vừa qua ( khoảng 2.000 ca/ngày). Nhưng về cơ bản đã là vùng xanh gần cả nước. Cụ thể, đã có đến 9.622 xã, phường ( tương đương 90,7%) là vùng xanh trong số trên 10.600 xã phường toàn quốc đánh giá cấp độ dịch, 831 xã, tương đương 7,8% với phường là vùng vàng; hiện chỉ chiếm 1,5% số xã vùng cam, đỏ. Đáng chú ý, có tới 53 tỉnh thành có 100% xã phường thuộc vùng xanh trên toàn quốc.

  42 người có hộ chiếu vaccine 

  Sau gần 4 tháng triển khai ký xác nhận hộ chiếu vaccine theo Cục Công nghệ thông tin, mới có khoảng 42 triệu người có hộ chiếu vaccine trên cả nước. Tiến độ cấp hộ chiếu vaccine theo tiến độ đánh giá không như kỳ vọng ban đầu (dù trước đó, đã nhiều lần tại các địa phương, các điểm tiêm chủng Bộ Y tế có hướng dẫn và đôn đốc phải khẩn trương triển khai việc này ).

  Mới có khoảng 42 người có hộ chiếu vaccine 
  Mới có khoảng 42 người có hộ chiếu vaccine 
  Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân là do thông tin của người dân khai báo khi đi tiêm trước đây không được chính xác. Đặc biệt là dịch bùng phát tại nhiều tỉnh thành trên cả nước trong khoảng thời gian đỉnh điểm. Dẫn tới việc khi thực hiện quy trình cấp hộ chiếu vaccine bằng cách kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đối sánh thông tin sẽ không thực hiện được do sai thông tin.  Thực hiện xác minh lại rất khó khăn khi nhân viên y tế phải phối hợp với tổ công tác đề án 06 và công an địa phương. Không những thế, ở một số địa phương còn ban hành chậm trễ các văn bản chỉ đạo theo văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế của các đơn vị trực thuộc triển khai cấp Hộ chiếu vaccine.  Toàn bộ thông tin về covid Việt Nam mới nhất trong những ngày qua đã được Trangtin24h chia ở bài viết trên. Hy vọng với những tin tức được cập nhật trong bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích với mọi người.  >> Xem thêm thông tin mới nhất tại Fanpage Trangtin24h

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao