Tổ chức thi IELTS: Những tỉnh thành nào được được cấp phép 

Tổ chức thi IELTS: Những tỉnh thành nào được được cấp phép 

2022-11-29 16:45:48

  Tại Việt Nam hiện nay, hai đơn vị được phép triển khai tổ chức thi IELTS bao gồm Hội đồng Anh và IDP. Tuy nhiên, vào giữa tháng 11 vừa qua, 2 cơ sở Hà Nội của các tổ chức này đã phải tạm hoãn việc cấp chứng chỉ để kiểm tra, rà soát hoạt động.

  Số lượng điểm Tổ chức thi IELTS “đếm trên đầu ngón tay”

  Theo cập nhật đến 29/11 thì số điểm thi IELTS của Hội đồng Anh được phê duyệt gồm 10 địa điểm nằm tại năm tỉnh thành. Cụ thể là: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Nghệ An và Thừa Thiên Huế. Trong đó điểm thi ở Hà Nội nhiều nhất, thuộc quận Ba Đình, Hà Đông, Cầu Giấy và Đống Đa. Ở TP.HCM có 2 điểm thuộc quận 1 và 1 điểm thuộc quận 10. Đối với IDP Việt Nam, hiện tại có 4 điểm thi trên cả nước. Trong đó có 2 điểm thuộc Hà Nội, 1 điểm thuộc Đà Nẵng và 1 điểm thuộc TP.HCM.

  Số điểm tổ chức thi IELTS đếm trên đầu ngón tay
  Số điểm tổ chức thi IELTS đếm trên đầu ngón tay
  Theo một giảng viên khoa Ngữ văn Anh đang giảng dạy tại Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM thì số lượng địa điểm thi IELTS đang rất "khiêm tốn". Trước thời điểm trì hoãn thi, số điểm tổ chức thi IELTS của cả hai tổ chức này trải rộng hơn 40 tỉnh thành cả nước. Những thí sinh muốn thi hiện tại cần phải về các thành phố lớn thay vì được thi gần. Số lượng ngày thi trên giấy cũng bị hạn chế. Nếu trước đây mỗi tháng có đến 4 ngày thi trên giấy thì hiện tại, đến giữa tháng 1/2023 đã không còn ngày nào. 

  Lời kết

  Việc giảm các địa điểm tổ chức thi IELTS lẫn số ngày thi trên giấy gây ra khá nhiều khó khăn cho học sinh và phụ huynh. Theo dõi Trangtin24h để cập nhật thêm nhiều tin tức mới về giáo dục.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao