Tòa nhà cháy tại Trung Quốc: Cột khói đen kịt bao trùm 42 tầng

Tòa nhà cháy tại Trung Quốc: Cột khói đen kịt bao trùm 42 tầng

2022-09-16 17:12:40

  Trên các kênh mạng xã hội hôm nay đồng loạt đưa tin một tòa nhà cháy tại Trung Quốc với khói lửa bốc lên dữ dội. Tất cả các tầng từ thấp đến cao đều mang một màu đen kịt với ngọn lửa bao phủ khắp nơi. Lực lượng cứu hỏa hiện đã đến hiện trường để tiến hành dập lửa và bước đầu thực hiện những công tác cứu hộ.

  Lời kể kinh hoàng từ các nhân chứng trong vụ cháy tòa nhà tại Trung Quốc

  Theo nhân chứng tại hiện trường, vụ cháy có thể bắt đầu từ tầng 4 hoặc 5 của tòa nhà. Sau đó ngọn lửa bắt đầu bốc lên đen kịt. Xu Hua - Một nhân viên văn phòng làm việc tại tầng 24 cho biết "Tôi đang ở tầng 24 thì nhân viên thông báo về vụ cháy. Chạy đến tầng 17 thì tôi bắt đầu đau chân và đến tầng 10 thì không thể đi bộ được nữa. Khói khắp nơi, rất khó thở. Sau nhiều cố gắng thì cuối cùng tôi cũng xuống được tầng 1 trong thời gian khoảng 6 phút".

  Anh cũng cho biết thêm, không có nhiều người làm việc ở tầng 24. Nhiều người đã di chuyển đến những tòa nhà khác. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn thì chỉ có nhân viên bảo trì.

  [video width="1000" height="1000" mp4="https://trangtin24h.net/wp-content/uploads/2022/09/toa-nha-chay-tai-trung-quoc.mp4"][/video]

  Theo video được ghi lại và những gì người dân chia sẻ, ngọn lửa đã bùng cháy xuyên qua căn nhà. Bên ngoài tòa tháp chọc trời Trung Quốc đã cháy đen. Anh Xiao Li - nhân viên tại cửa hàng ở tầng 1 cho biết "Sau khi được thông báo cháy thì tôi đã chạy ra khỏi cửa hàng. Sau đó rất nhiều người cũng đã chạy xuống từ các tầng trên. Khoảng 10 phút thì ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ tòa nhà."

  Ông Guo - nhân viên tại một tòa nhà cách nơi xảy ra hỏa hoạn khoảng 30m cho biết: "Tôi không biết có cháy, khi xem video được chia sẻ thì mới nhận ra. Khi quay sang thì tòa nhà đang bốc cháy dữ dội".

  Thông tin hiện trường và nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn

  Tòa nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn đáng sợ này là Hà Hoa Viên. Kiến trúc có chiều cao 218m, 42 tầng, tọa lạc tại quận Phù Dung. Đây là nơi đặt văn phòng chi nhánh Hồ Nam của Công ty viễn thông nhà nước Trung Quốc - China Telecom. Theo thông tin ghi nhận được thì đây là tòa nhà đầu tiên tại thành phố Trường Sa được xây dựng với chiều cao lớn hơn 200 mét.

  Thông tin ban đầu nhận định, vụ cháy bắt nguồn từ việc một cục nóng điều hòa nằm bên ngoài tòa nhà gặp sự cố về điện. Thời điểm khoảng 15h55p ngày 16/9. Sau đó khoảng 10 phút thì ngọn lửa bao trùm một mặt. Ba mặt còn lại có vẻ ít bị ảnh hưởng hơn. Đáng chú ý, đầu tháng 9 năm 2022, China Telecom đã mời đấu thầu sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại đây. Số tiền ước tính của dự án khoảng hơn 4 triệu NDT.

  Theo thông báo của Trung tâm Chỉ huy Cứu hỏa và Cứu hộ thành phố Trường Sa thì đã có 17 đơn vị được huy động đến hiện trường. Tổng cộng cói 36 xe chữa cháy và 280 lính cứu hỏa tại khu vực cháy. Sau vài tiếng thì ngọn lửa đã được kiểm soát.

  Thiệt hại về tài sản đến 18h ngày 16/9 chưa được thống kê. Tuy nhiên, may mắn không có thiệt hại về người. Trangtin24h sẽ tiếp tục cập nhật cho bạn đọc những tin tức tiếp theo về vụ tòa nhà cháy tại Trung Quốc trong những bản tin mới nhất.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tin khác

  Tạp chí Sao