Tòa nhà Thanh Hóa sụp đổ, thương vong gây hốt hoảng

21/07/22
0
Tòa nhà Thanh Hóa sụp đổ khiến nhiều người ám ảnh

Sáng 20/7/2022, trên tuyến đường mới được xây dựng nối từ Cầu An Hoạch (phường An Hưng, TP. Thanh Hóa) đến Sân vận động huyện Đông Sơn (H. Đông Sơn), đoạn qua phía sau bệnh viện Phúc Thịnh đã xảy ra sự số xây dựng nghiêm trọng. Tòa nhà Thanh Hóa sụp đổ ngay trước mặt nhiều người qua đường.

Hiện trường vụ sập nhà Thanh Hóa

Tại hiện trường vụ việc tòa nhà Thanh Hóa sụp đổ, sàn và toàn bộ khu vực tường tầng 2 mặt phía Tây đã sụt lún hoàn toàn. Tường tầng 1 cũng không thể chịu được trọng lực, bê tông và thép trộn lẫn tạo nên khung cảnh cực hỗn loạn gây nên ám ảnh cho nhiều người qua đường. 

Ngay sau đó, chủ đầu tư và nhà thầu đã giăng bạt đen để che toàn bộ phần sạt lở của công trình. Tuy nhiên người qua đường vẫn có thể dễ dàng nhận diện tình trạng qua những cột thép lởm chởm gãy đứt và hệ thống dầm cột cong vênh, gạch và bê tông bắn tung tóe khu vực xung quanh. 

Thông tin thương vong và nhà thầu trong vụ sập nhà Thanh Hóa

May mắn, thời điểm này đang công nhân chưa ra công trường, các hoạt động thường ngày vẫn chưa được tiến hành. Bởi vậy cho đến thời điểm 12h ngày 20/7 vẫn chưa có thông tin về con số thương vong. Đến chiều ngày 20/7, những công tác khắc phục sự cố sập nhà tại Thanh Hóa đã bắt đầu được thực hiện. 

Theo một số người dân tại đây, công trình được xây dựng từ đầu 2022, có quy mô trên diện tích đất trên dưới 1000m2 sàn, được cấp phép xây dựng với mục đích làm trung tâm thương mại. Nhà thầu là một đơn vị có tiếng trên địa bàn. Nguyên nhân được dự đoán ban đầu là do hệ thống cột dầm chống mái tầng có chiều cao hơn so với tiêu chuẩn.

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có những thông tin chính xác từ đơn vị có thậm quyển về vụ tòa nhà Thanh Hóa sụp đổ. Cơ quan chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân và Trangtin24h.net sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.