Tổng thống Nga Putin nêu tên “thủ phạm” gây nên lạm phát toàn cầu

Tổng thống Nga Putin nêu tên “thủ phạm” gây nên lạm phát toàn cầu

2022-06-08 11:08:56

  Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, nguyên nhân của lạm phát toàn cầu là do những chính sách kinh tế sai lầm của phương Tây. Hậu quả là khiến nền kinh tế toàn cầu phải hứng chịu rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các nước đang phát triển. 

  Tổng thống Nga Putin nêu tên “thủ phạm” gây lạm phát toàn cầu

  Hôm 6.6, trước thời điểm diễn ra Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga cho rằng cả thế giới đang phải gánh chịu những hậu quả khôn lường bởi sự kém cỏi của phương Tây, nhất là trong việc quản lý sai nền kinh tế toàn cầu.  Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Những sai lầm tồn tại nhiều năm trong chính sách kinh tế của các nước phương Tây và các lệnh trừng phạt bất hợp pháp đã gây ra làn sóng lạm phát toàn cầu, phá vỡ các chuỗi sản xuất và hậu cần, làm gia tăng nghèo đói và gây ra tình trạng thiếu lương thực". 
  Tổng thống Nga Putin nêu tên “thủ phạm” gây lạm phát toàn cầu
  Tổng thống Nga Putin nêu tên “thủ phạm” gây lạm phát toàn cầu
  Ông Putin cho rằng thập kỷ hiện tại chính là thời điểm “vàng” để Nga khẳng định chủ quyền kinh tế của mình. Nước này sẽ tập trung đầu tư vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở sản xuất, chú trọng đầu tư vào các lao động lành nghề và tạo nên một hệ thống tài chính độc lập. Tổng thống Nga cũng cam kết nền kinh tế của Nga vẫn sẽ mở cửa với Thế giới.  Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 15/6 đến ngày 18/6. Tính đến ngày 1.6, có hơn 2.700 lãnh đạo doanh nghiệp, trong đó có hơn 1000 giám đốc điều hành đã xác nhận sẽ tham gia vào diễn đàn này.  Mục tiêu của diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg là để chứng minh khả năng của Nga trong việc chịu áp lực từ các nước phương Tây cùng các nỗ lực để cô lập Moscow về ngoại giao và kinh tế với thế giới.  Kể từ khi chiến dịch quân sự giữa Nga và Ukraine diễn ra từ hôm 24.2, Mỹ và các đồng minh đã áp dụng hàng loạt các biện pháp trừng phạt kinh tế với Nga. 

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao