TOP 03+ nhóm thực phẩm bổ phổi hậu Covid-19

TOP 03+ nhóm thực phẩm bổ phổi hậu Covid-19

2022-03-31 11:36:08

  Những biểu hiện liên quan đến phổi như khó thở, hụt hơi và ho khéo dài thường xuất hiện ở giai đoạn hậu Covid-19. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết TOP 03+ nhóm thực phẩm bổ phổi hậu Covid-19 để cải thiện sức khỏe tốt hơn nhé!
  Nhóm thực phẩm bổ phổi hậu covid-19
  Nhóm thực phẩm bổ phổi hậu covid-19

  4 nhóm thực phẩm tốt cho phổi hậu Covid-19

  Phổi là một trong những cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể với chức năng điều hành hệ hô hấp và giúp tế bào duy trì hoạt động sống, đồng thời phổi phải tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân bên ngoài nên rất dễ xảy ra nhiễm virus, vi khuẩn,...Chính vì thế, hậu Covid-19 phổi lại càng dễ bị ảnh hưởng. Dưới đây là 4 nhóm thực phẩm cần thiết bổ phổi hậu Covid-19 mà các bác sĩ khuyên dùng:

  1. Nhóm gia vị

  Nhóm gia vị được ưa chuộng hỗ trợ tốt cho các bệnh về phổi phải kể đến tỏi, gừng và nghệ, cụ thể:
  • Tỏi không chỉ là gia vị đơn giản trong mỗi bữa cơm hàng ngày mà còn có tính chống nhiễm khuẩn, giảm viêm cho phổi rất tốt. Đồng thời, gia vị này có tính chống oxy hóa cao cho người bị nhiễm trùng phổi và có thể chống lại những tế bào ung thư phổi.
  • Gừng là gia vị có tính năng kháng viêm cao, điều này sẽ làm sạch các chất ô nhiễm sót lại trong phổi giúp ngăn chặn các vấn đề về sức khỏe.
  • Nghệ cũng có đặc tính kháng viêm giúp giảm bệnh viêm phổi, với thành phần chứa curcumin giúp ngăn chặn, loại bỏ các chất có nguyên nhân dẫn đến ung thư.

  2. Nhóm các loại hạt

  Đây là một trong top 03+ nhóm thực phẩm bổ phổi hậu Covid-19 tốt nhất. Hạt chứa nhiều magie và khoáng chất cần thiết như hạt hạnh nhân, hạt bí, quả óc chó,...giúp các cơ trơn bao bọc phế quản được giãn ra và không khí có thể thông qua đường thở tới phế nang một cách dễ dàng. Các loại hạt nên kết hợp với ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, gạo lứt,...để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về phổi và các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

  3. Nhóm hoa quả

  Các loại hoa quả tốt cho phổi phổ biến đó là táo, bưởi và dâu. Đây là những thực phẩm không chỉ giúp làm đẹp da, giữ dáng mà còn bổ phổi sau hậu Covid-19, cụ thể:
  • Táo chứa thành phần quercetin với tính năng chống oxy hóa cao, giúp phổi tránh được những tác hại bên ngoài như khói thuốc và ô nhiễm không khí.
  • Bưởi là loại quả chứa nhiều khoáng chất cần thiết và các vitaminB6, vitamin C,...giúp phổi hạn chế khả năng bị nhiễm trùng. Đồng thời, với tính chống oxy hóa cao và chống viêm hiệu quả có thể cải thiện chức năng phổi cho cơ thể.
  • Dâu chứa nhiều chất chống oxy hóa và các thành phần như beta-carotene, anthocyanin, zeaxanthin và lutein giúp hạn chế các bệnh nhiexm trùng và ung thư phổi.

  4. Nhóm rau xanh

  Rau xanh không chỉ là một thực phẩm làm đẹp tuyệt đời mà còn giúp cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả. Các loại rau xanh tốt cho phổi như bắp cải, cải xoăn, cải ngọt,...với công dụng giải độc, thanh nhiệt và giảm ho rất phù hợp cho người đang bị viêm phổi hậu Covid-19.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao