Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí

25/06/22
0
Phần mền thiết kế đồ họa mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Nếu như bạn là một người đam mê thiết kế hội họa,có năng khiếu trong môn học này và đang tìm tòi cách thức để có thể tự học môn thiết kế đồ họa này? Vậy thì những phần mềm lập ra phục vụ cho công việc thiết kế của bạn là một gợi ý không tồi. Những phần mềm này dựa trên công nghệ tiên tiến nhằm giúp cho những người làm công việc này thỏa sức thể hiện năng khiếu. Cùng điểm qua top 5 phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí dành cho bạn đọc nhé.

1. Phần mềm Gravit Designer

Gravit Designer là phần mềm Vector Graphics Software thiết kế đồ họa mang đầy đủ các tính năng đáp ứng hầu hết các nhu cầu thiết kế từ biểu tượng, ứng dụng cho đến thuyết trình, minh họa và hoạt hình. Đồ họa vector được thiết kế dựa trên hệ điều hành Mac OS và Linux, là chương trình giúp các bạn sáng tạo và thiết kế từ logo, icon, website, vẽ các hình đơn giản đến việc minh họa các hình nâng cao. 

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí
Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí

Ở phần mềm này có các bộ sưu tập hiệu ứng giúp việc vẽ các hình đa giác, chữ nhật, elip trở nên đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm được. Giao diện bắt mắt, bố cục chức năng và quản lý tích hợp hầu hết tất cả các công cụ nhỏ gọn, dễ hiểu. Bộ nhớ hình đám mây với lưu lượng dự trữ không giới hạn, kiểu chữ nâng cao giúp cho phông chữ đa dạng,phù hợp với mọi loại hình thiết kế.

2. Phần mềm Vectr

Vectr là phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản dưới dạng hình 2D miễn phí, có sẵn dưới dạng ứng dụng nền web lần ứng dụng tải về, nó bao gồm đầy đủ tính năng về vector. Ngoài ra Vectr còn có tùy chọn về bộ lọc, bóng đổ và định dạng phông chữ linh hoạt. Phần mềm Vectr là phần mềm đồ họa hữu ích cho các dự án cần đến sự hợp tác và đồng bộ cho bạn kết nối để trao đổi công việc với bất cứ ai. Công cụ này cho phép bạn tạo đồ họa Vector một cách đơn giản, có thể coi là bản rút gọn của Adobe Illustrator.

3. Phần mềm Canva

Ít nhiều bạn đã từng nghe đến tên phần mềm này vì nó là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất hiện nay. Phần mềm thiết kế đồ họa Canva  với giao diện dễ sử dụng, kể cả những người không có nhiều kỹ năng hay chuyên môn về thiết kế vẫn có thể sử dụng được. Ngoài chức năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì Canva còn có thể giúp bạn phối màu, chọn phông chữ, truy cập tài nguyên học tập và tạo bộ sưu tập ảnh. Bên cạnh đấy bạn cũng có thể tạo các bản tin chuyên nghiệp với cả trăm mẫu thiết kế có sẵn và phông chữ miễn phí. Hãy sử dụng Canva trong trình duyệt để có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của nó.

Phần mền thiết kế đồ họa mang đến nhiều lợi ích cho người dùng
Phần mền thiết kế đồ họa mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

4. Phần mềm RawTherapee

Phần mềm RawTherapee cho phép người dùng sử dụng để chỉnh sửa ảnh với các công cụ chuyên biệt như sửa lỗi méo hình, tăng cường màu sắc,phục hồi chi tiết,…dùng cho cả 3 nền tảng Mac, Windows, Linux. RawTherapee sử dụng trình duyệt tệp vì vậy bạn không cần nhập tệp. Các chỉnh sửa được lưu trữ trong các tệp trợ giúp PP3. Bạn chỉ cần sao chép tệp PP3 cùng với hình ảnh gốc là bạn có thể chỉnh sửa ngay cả khi bạn đang ở vị trí mới.

5. Phần mềm Photo Pos Pro

Nếu bạn sử dụng Windows và cần có một bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh đa dụng mà không quen dùng Photoshop hoặc GIMP, Photo Pos Pro sẽ là cái tên cần nhắc tới. Được xây dựng với mục đích nâng cao chỉnh sửa hình ảnh, phần mềm này đủ hoàn hảo cho các tác vụ chỉnh sửa ảnh điển hình như thay đổi độ tương phản, ánh sáng và độ bão hòa. Với giao diện thân thiện, phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các kĩ thuật biên tập chuyên sâu. 

Trên đây là tổng hợp top 5 phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí được chúng tôi tổng hợp lại gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn lựa chọn được phần mềm đồ họa phù hợp với nhu cầu mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.