01/09/2022

Top 6 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay máy giặt mới ngay lập tức

01/09/2022 | 13:52

Tuổi thọ trung bình của một chiếc máy giặt khoảng 10 năm. Tuy nhiên, con số thực tế có thể giảm hoặc tăng lên dựa vào nhiều yếu tố. Nếu máy giặt gặp nhiều vấn đề khiến chu trình làm sạch quần áo không được tốt không chỉ tốn tiền sửa chữa mà còn tốn tiền điện. Trangtin24h sẽ mách cho bạn 6 dấu hiệu của việc cần thay máy giặt mới càng sớm càng tốt. 

Máy rung lắc và tạo ra tiếng ồn lớn quá mức

Máy giặt gặp tình trạng rung lắc và phát ra tiếng ồn quá lớn so với thông thường. Đây có thể là dấu hiệu của sự cố trong thiết bị. Khi Lồng giặt quay quá nhanh, kết hợp với tải trong lồng quá nhiều hoặc quá ít. Trường hợp này máy sẽ kêu to và bị chạy khỏi vị trí ban đầu. 

Máy rung lắc và tạo ra tiếng ồn lớn quá mức
Máy rung lắc và tạo ra tiếng ồn lớn quá mức

Nguyên nhân chính là do đồ trong máy không đủ giúp máy cân bằng. Tiếng ồn quá lớn chính là báo hiệu cho thấy động cơ hoặc lồng gặp trục trặc. Điều này cũng có thể do động cơ bị mòn gây ra tiếng kêu khi máy quay ở tốc độ quá nhanh nhất.

Quần áo giặt xong vẫn có mùi khó chịu 

Trường hợp bạn thấy quần áo không được làm sạch điều này có thể do máy không được thoát nước đúng cách. Từ đó, máy sẽ để lại cặn bẩn từ lần giặt trước. Bạn chỉ cần làm sạch bộ lọc của máy giặt là có thể giải quyết vấn đề này.

Một số nguyên nhân khác thường gặp có thể do bột giặt bị tắc, bạn chạy máy quá tải làm cho chu trình giặt, xả bị cản trở. Việc vệ sinh máy không hiệu quả cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy nên thay máy giặt

Quần áo giặt xong vẫn có mùi khó chịu 
Quần áo giặt xong vẫn có mùi khó chịu

Nước trong máy giặt bị rò rỉ

Máy giặt nhà bạn bị rò rỉ nước trong quá trình vận hành có thể do đường ống tuột khỏi vị trí thoát nước. Trường hợp này bạn nên kiểm tra xem ống nước phía sau máy có bị tuột ra do rung quá mức hay không.

Trường hợp tệ hơn có thể gặp phải như ống dẫn bị hỏng, lồng giặt bị nứt. Nếu máy giặt gặp một trong những trường hợp trên thì tốt nhất bạn nên xem xét mua máy mới. 

Máy giặt bốc mùi hôi

Nếu bạn phát hiện mùi hôi xuất hiện bất thường ở máy giặt có thể do nấm mốc phát triển trong máy. Đề giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần mở hé cửa, lau sạch chỗ ẩm ướt sau sau khi giặt đồ. 

Máy giặt bốc mùi hôi - Dấu hiệu nên thay máy giặt
Máy giặt bốc mùi hôi – Dấu hiệu nên thay máy giặt

Ngoài ra, để đảm bảo khử được hết mùi hôi các bạn có thể làm sạch máy giặt bằng cách cho máy chạy một chu trình rỗng với giấm chưng cất hoặc thuốc tẩy. Sau vài lần vệ sinh như vậy mà mùi hôi vẫn còn bạn nên đầu tư một máy giặt mới. 

Tiền điện tự nhiên tăng vọt

Nếu bạn thấy tiền điện đột nhiên tăng đột biến rất có thể thủ phạm là máy giặt nhà bạn. Trường hợp này xảy da do máy giặt  hoạt động không bình thường, cũng có thể do máy sử dụng quá nhiều nước. Điều này ảnh hưởng đến chi phí vận hành máy. Trong trường hợp này thay vì bạn đi sửa máy thì mua máy mới để tiết kiệm về lâu dài vẫn khả thi hơn. 

Máy giặt đã quá lỗi thời – Dấu hiệu nên thay máy giặt

Nếu máy giặt nhà bạn đã sử dụng hơn 10 năm bạn nên cân nhắc thay máy mới. Máy giặt đời cũ hoạt động không hiệu quả bằng những các dòng máy mới hơn. Hơn hết, chúng còn thường gặp nhiều sự cố không chỉ gây tốn điện mà còn tốn chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. 

Máy giặt đã quá lỗi thời
Máy giặt đã quá lỗi thời

Ngoài ra những dòng máy cũ sẽ không có tính năng tiên tiến lẫn công nghệ mới như các phiên bản hiện đại. Những dòng máy giặt mới không chỉ có khả năng điều chỉnh lượng nước và bột giặt mà còn giúp tiết kiệm nước và giảm đáng kể hóa đơn điện nước.

Trên đây là một số dầu hiệu cho thấy bạn nên thay máy giặt mới càng sớm càng tốt. Mong là những chia sẻ trên sẽ hữu ích với các bà nội trợ. Theo dõi Trangtin24h để biết thêm những mẹo cuộc sống hữu ích khác. 

Xem thêm những thông tin thú vị khác tại Fanpage Trangtin24h.

Gửi bình luận