TPBank đặt kế hoạch tăng gấp đôi khách hàng mới trong năm 2022

10/05/22
0
Mục tiêu mới của ngân hàng TPBank trong năm 2022

TPBank lên kế hoạch đạt lợi nhuận trước thuế năm 2022 mức 8.200 tỷ đồng. Đặt mục tiêu có thêm 3 triệu khách mới nhờ đẩy mạnh số hóa, kinh doanh đa dạng dịch vụ.

TPBank năm 2021 đạt được gì?

Kết thúc 2021, TPBank đạt lợi nhuận trước thuế là hơn 6.000 tỷ đồng. Thực hiện vượt kế hoạch đầu năm và tăng thêm 37% so với cùng kỳ năm trước. Đây là bước đệm cho ngân hàng duy trì và tăng trưởng khi nền kinh tế đã trở lại bình thường. Đồng thời sẽ là tiền đề để TPBank thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế tăng 36%, đạt mức 8.200 tỷ đồng trong năm 2022.

Dù có tỷ lệ an toàn vốn (CAR) hiện đang khá cao. Tuy nhiên TPBank vẫn đang rất thận trọng khi đat chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng thấp hơn các năm trước. Trong khi chỉ tiêu tăng trưởng về lợi nhuận lớn. Điều này cho thấy ngân hàng đã có định hướng chuyển dịch về cơ cấu thu nhập. Giảm phụ thuộc vào hoạt động tín dụng, thực hiện đẩy mạnh các nguồn thu nhập ngoài lãi. Đặc biệt là tăng thu nhập từ các hoạt động dịch vụ.

Tính đến cuối năm 2021, hệ số an toàn vốn CAR của ngân hàng này đạt gần 14%. Cao gần gấp đôi với mức 8% mà Ngân hàng Nhà nước yêu cầu. Theo Tổng giám đốc TPBank Nguyễn Hưng, với hệ số CAR ở mức gần gấp đôi quy định theo Basel II và cao hơn đáng kể so với Basel III, ngân hàng có đủ không gian để tăng tỷ trọng tài sản có rủi ro cả trong năm 2022 và các năm sau.

Năm 2021, TPBank được Ngân hàng Nhà nước phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng dịch vụ tín dụng tới 23,4%. Ông Hưng nhận thấy, con số này không quá đột biến. Tuy nhiên nó cũng thuộc nhóm cao nhất thị trường nhờ vào việc tăng vốn điều lệ lên gần 16.000 tỷ đồng và đưa hệ số an toàn vốn trong top đầu. Năm nay, TPBank doanh nghiệp đã đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng lên đến 18%, xem đây là một mục tiêu khả thi.

Đối với chiến lược kinh doanh, Chủ tịch TPBank – ông Đỗ Minh Phú khẳng định, ngân hàng chúng tôi sẽ tiếp tục kiên định thực hiện số hóa và chủ động đón đầu xu hướng tương lai. Cố gắng xây dựng kho dữ liệu lớn (Big Data) và áp dụng năng lực phân tích dữ liệu.

Nhờ vào chiến lược này, cuối năm 2021, TPBank đã ghi nhận hơn 5 triệu khách hàng, tăng gần 1,5 triệu khách hàng cá nhân mới so với cuối năm 2020. Bên cạnh đó, TPBank phục vụ hơn 2,4 triệu khách hàng thường xuyên trên nhiều kênh giao dịch điện tử. Nhờ đó, tỷ lệ tiền gửi thanh toán (CASA) đã tăng tới 90% trong năm 2021.Điều này giúp giảm chi phí vốn và ngân hàng đã có dư địa giảm lãi suất cho vay, thực hiện hỗ trợ khách hàng.

TPBank đặt mục tiêu khách hàng gấp đôi năm ngoái
TPBank đặt mục tiêu khách hàng gấp đôi năm ngoái

Mục tiêu mới của TPBank trong năm 2022

“Việc đầu tư nghiêm túc và bài bản cho chuyển đổi số đã phát huy tốt tác dụng của nó ở thời điểm thị trường đang khó khăn nhất. Năm nay, ngân hàng vẫn sẽ đẩy mạnh kinh doanh đa dịch vụ, thực hiện đảm bảo chất lượng tín dụng an toàn. Mở rộng thêm tệp khách hàng, nhất là đối tượng GenZ, nhóm đối tượng thích nghi nhanh với ứng công nghệ, tiếp tục sẽ là một trong những ngân hàng được yêu thích nhất của giới trẻ với tên gọi Bank tím”, ông Phú chia sẻ.

Ngân hàng công nghệ số TPBank
Ngân hàng công nghệ số TPBank

Theo đó, ngân hàng hướng tới mục tiêu thêm 3 triệu khách hàng mới, gấp đôi năm 2021, nhằm tăng tỷ lệ hoạt động thêm ít nhất 10%.

Ngân hàng cũng xây dựng kế hoạch tăng quy mô tài sản 20% so với thời điểm cuối năm 2021. Đạt mức 350.000 tỷ đồng. Vốn điều lệ dự kiến sẽ tăng thêm hơn 5.300 tỷ đồng và đạt mức 21.143 tỷ đồng, tương đương gần một tỷ USD. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ đã được duy trì thấp hơn mức 1,5%.

Báo cáo phân tích của một số công ty chứng khoán đánh giá cổ phiếu TPBank là một trong những mã Blue Chip tiềm năng. Điều này dựa vào nội tại ngân hàng, khả năng thanh khoản và mức sinh lời tốt cùng với việc liên tục mở rộng khách hàng. Hầu hết các công ty chứng khoán này đưa ra khuyến nghị tích cực đối với TPBank ở mức giá kỳ vọng cao hơn gần 40% so với thị giá hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.