Quảng cáo "tín dụng đen" dám kín phủ ở khắp các ngõ ngách TPHCM

TPHCM: Quảng cáo "tín dụng đen" vẫn tràn lan ở khắp các ngõ ngách

2023-05-27 09:29:58

Mặc dù các lực lượng đã ra quân bóc xóa quảng cáo tín dụng đen nhưng chỉ sau một thời gian, tình trạng tờ rơi quảng cáo cho vay tiền nhanh lại tràn lan ở khắp các ngõ ngách trên địa bàn của nhiều quận, huyện. 

  Quảng cáo "tín dụng đen" xuất hiện khắp các ngõ ngách tại TPHCM

  Công an TPHCM đã nhiều lần phát đi cảnh báo tới người dân về thủ đoạn của bọn tội phạm tín dụng đen. Đặc điểm chung của nhóm tội phạm này là cho vay không cần thế chấp, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần có căn cước công dân, chứng minh thư, bằng lái xe là bạn có thể dễ dàng vay tiền ngay trong ngày. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất “cắt cổ” 100% đến 300%/năm, thậm chí đến 1.000%/năm.

  Nếu không trả tiền gốc và lãi đúng hạn, người vay sẽ bị đe dọa, xúc phạm đến danh dự, uy tín cá nhân và cả người thân. Thậm chí, còn bị tạt chất bẩn vào nhà, bôi xấu trên các trang mạng xã hội… Để tìm kiếm "con mồi", các đối tượng thường xuyên dán quảng cáo lên các tường rào, trụ điện, phát tờ rơi ở các giao lộ.

  Quảng cáo tín dụng đen được dán khắp dọc đường

  Quảng cáo tín dụng đen được dán khắp dọc đường

  Trên địa bàn của quận TP Thủ Đức, Bình Thạnh, quận 1… hàng loạt tường rào, công trình dân sinh xã hội chi tiết những tờ rơi quảng cáo cho vay tiền nhanh, bán đất, bán nhà, gần cầu, vá xe. 

  Ông N.P., một người dân sống trên đường Kha Vạn Cân, TP Thủ Đức, tình trạng dán quảng cáo không đúng chỗ đã diễn ra từ lâu. Chính quyền địa phương cũng có những đợt ra quân bóc xóa nhưng chỉ được một thời gian thì lại có hàng loạt tờ rơi dán mới xuất hiện trở lại. Các đối tượng thường dán vào lúc lửa đêm hoặc rạng sáng. 

  Tại các quận trung tâm như quận 1, tình trạng quảng cáo tín dụng đen được dán khắp mọi nơi khiến người dân vô cùng bức xúc và làm mất mỹ quan đô thị. Không chỉ ở tường rào, ngay cả trụ điện, gầm cầu, gốc cây cũng là nơi được trưng cầu để quảng cáo cho tín dụng đen. 

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao