Triều Tiên bùng dịch COVID-19 lần đầu tiên

Triều Tiên ghi nhận đợt bùng dịch Covid-19 lần đầu tiên

Theo Hãng tin Reuters, KCNA cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có thông báo về đợt bừng dịch mới nhất trong cuộc họp của Đảng lao động Triều Tiên. 

Triều Tiên bùng dịch Covid-19 lần đầu tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp đảng Lao động để có những giải pháp đối phó với đợt bùng dịch Covid-19. Ông Kim yêu cầu cần tiến hành tách biệt các đơn vị sản xuất và sinh hoạt trên cả nước. Vị lãnh đạo này cũng cam kết sẽ vượt qua đợt bùng dịch Covid-19 trong thời gian sớm. 

Triều Tiên ghi nhận đợt bùng dịch Covid-19 lần đầu tiên
Triều Tiên ghi nhận đợt bùng dịch Covid-19 lần đầu tiên

Ngoài ra, ông Kim cũng tuyên bố đất nước sẽ thực thi cơ chế kiểm soát cách ly “khẩn cấp tối đa” để có thể kiểm soát virus. Mục đích của cơ chế này là để “loại bỏ tận gốc trong thời gian ngắn nhất”.

Trước đó, trang NK News – một website chuyên cung cấp tin tức và phân tích về Triều Tiên, có trụ sở tại Hàn Quốc cho biết, hôm 10.5 Triều Tiên bất ngờ có thông báo lệnh phong tỏa toàn bộ Bình Nhưỡng. 

Theo một hãng tin từ Pháp, Triều Tiên chính là nước đầu tiên ban hành lệnh phong tỏa nghiêm ngặt, cấm cửa biên giới vào tháng 1/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan từ nước láng giềng Trung Quốc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.