Trịnh Văn Quyết bị bắt, tân chủ tịch FLC và Bamboo Airways là ai?

Trịnh Văn Quyết bị bắt, tân chủ tịch FLC và Bamboo Airways là ai?

2022-04-01 11:10:20

  Sau khi Trịnh Văn Quyết bị bắt, người nắm giữ chức phó chủ tịch FLC và Bamboo Airways - Đặng Tất Thắng sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch ông Quyết cho đến khi có quyết định mới.

  Sáng ngày 31/3 Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã đưa ra thông báo ông Đặng Tất Thắng sẽ giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) và Tập đoàn FLC cho đến khi có Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị đưa ra quyết định mới. Tập đoàn FLC cho biết, tại phiên họp hội đồng cổ đông gần nhất, đại hội sẽ xem xét bổ sung cơ cấu thành viên HĐQT nhanh nhất.

  Tân chủ tịch Đặng Tất Thắng thay thế ông Trịnh Văn Quyết
  Tân chủ tịch Đặng Tất Thắng thay thế ông Trịnh Văn Quyết

  Ông Đặng Tất Thắng sinh 29/10/1981, là gương mặt lãnh đạo trẻ tại FLC và Bamboo Airways. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ tại chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria ( Anh).Tại Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), Đặng Tất Thắng là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc. Đối với tập đoàn FLC, từ năm 2014 ông là người đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc. Vào nhiệm kỳ 2021 - 2026 từ tháng 4-2021 ông được đề cử làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC.

  Song hành với lĩnh vực hàng không, ông Thắng có tầm nhìn rộng trong điều hành, cũng như quản lý các lĩnh vực quan trọng của FLC. Đặc biệt nhất là lĩnh vực đầu tư - phát triển dự án. Hiện tại, ông vẫn đang phụ trách đa số những mảng đầu tư của tập đoàn FLC ở một số thị trường trọng điểm. Một trong những quan điểm riêng biệt, ông Thắng luôn khẳng định "kinh doanh không sợ lỗ và không sợ thất bại". Hiện ông sẽ tiếp tục đồng hành đảm bảo các hoạt động kinh doanh của tập đoàn FLC, Bamboo Airways đi vào ổn định, theo đúng những mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT đã đặt ra.

  Vào ngày 29/03 ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giam
  Vào ngày 29/03 ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giam

  Vào ngày 29/03, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC đã bị khởi tố và bị tạm giam nhằm phục vụ điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán. Sau khi ông Quyết bị bắt, tập đoàn FLC đưa ngay thông báo ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành thực hiện ủy quyền cho Phó Tổng Giám đốc FLC là bà Vũ Đặng Hải Yến thay mặt ông thực hiện những công việc liên quan đến quyền của Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC cũng như quyền chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways theo đúng với quy định pháp luật hiện hành và điều lệ của tập đoàn. Ngoài ra, doanh nhân Trịnh Văn Quyết cũng đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn quyền thực hiện các quyết định liên quan đến tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông. Sau khi ông Đặng Tất Thắng giữ chức Chủ tịch tập Đoàn FLC thì việc ủy quyền này vẫn sẽ có hiệu lực.

  Vào ngày 30/03, ngay sau khi Trịnh Văn Quyết bị bắt các chủ nợ của FLC cũng đã họp báo lên khẳng định các khoản nợ của tập đoàn FLC không đáng ngại. Đơn vị Sacombank - ngân hàng cho tập đoàn FLC vay vốn nhiều nhất. Số dư nợ của tập đoàn lên đến 1.840 tỷ đồng. Ngân hàng Sacombank khẳng định các khoản vay nợ của FLC đều được đảm bảo đúng quy định và có đầy đủ các tài sản đảm bảo. Hiện tập đoàn FLC vẫn hoạt động bình thường, luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thanh toán đúng hạn theo hợp đồng. Ngoài Sacombank, ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng đưa ra thông tin FLC luôn thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng hạn và chưa từng có trường hợp nợ xấu xảy ra.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao