Trưởng khoa Dược Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp tử vong nghi tự tử

01/06/22
0
Lực lượng công an, pháp y cùng các đơn vị liên quan đã có mặt tại nhà riêng của bà Oanh

Chiều ngày 1.6, lực lượng công an, pháp y cùng các đơn vị liên quan đã có mặt tại nhà riêng của bà Oanh (nằm trên quốc lộ 30, phường Mỹ Phú, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp) để khám nghiệm hiện trường và làm rõ nguyên nhân tử vong của Trưởng khoa Dược Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp. 

Trưởng khoa Dược Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp tử vong tại nhà riêng

Theo thông tin trước đó, bà Nguyễn Thị Thuý Oanh, 52 tuổi, Trưởng khoa Dược của Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện tử vọng tại nhà riêng, nghi là tự tử. Trước khi mất, bà Oanh đã phải làm việc với cơ quan chức năng để điều tra về vụ việc liên quan đến gói thầu của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á. 

Lực lượng công an, pháp y cùng các đơn vị liên quan đã có mặt tại nhà riêng của bà Oanh
Lực lượng công an, pháp y cùng các đơn vị liên quan đã có mặt tại nhà riêng của bà Oanh

Khoảng 10 ngày trước đó,  Nguyễn Thị Lệ Ngọc (Phó trưởng khoa xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng thuộc CDC Đồng Tháp) và ông Trần Văn Hai (Giám đốc CDC Đồng Tháp) cũng đã bị bắt tạm giam theo khoản 3 Điều 222 Bộ luật Hình sự về hành vi Vi phạm quy định đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng. 

Trước đó, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã có kết luận về sự việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, thuốc…để phục vụ công cuộc phòng chống Covid-19 với mức kinh phí hơn 742 tỷ đồng. Riêng với Công ty Việt Á đã có 10 gói thầu với các đơn vị mua sắm. Tổng giá trị của các hợp đồng là 233 tỷ, tuy nhiên giá trị thực tế là 197 tỷ đồng, đã thanh toán gần 157 tỷ đồng. 

Kết luận từ thanh tra cho rằng quy trình đấu thầu đã xảy ra sai sót dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Chẳng hạn như: ứng hàng hóa trước khi ký hết hợp đồng chính thức, quy trình theo dõi xuất/nhập kho chưa hợp lý, biên bản bàn giao và nghiệm thu hàng hóa không có chữ ký của cán bộ kỹ thuật, một số hồ sơ dự thầu, đấu thầu thiếu tờ khai hải quan, chứng nhận chất lượng, chứng nhận xuất xứ của sản phẩm…

Theo thông tin nhận định ban đầu, cái chết của bà Nguyễn Thị Thuý Oanh có thể là do quá áp lực vì liên quan đến vụ Việt Á nên đã tự tử. Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành để làm rõ nguyên nhân bà Oanh tử vong. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.