Tự chế pháo nổ: 1 trẻ tử vong, 3 trẻ bị thương

Tự chế pháo nổ: 1 trẻ tử vong, 3 trẻ bị thương

2022-12-26 09:48:37

  Vụ việc tự chế pháo nổ được ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Hâu quả, đã có 1 cháu tử vong, nhiều cháu khác bị thương nhẹ và có 3 cháu đã được đưa đi cấp cứu. Đây là lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ khi quản lý con nhỏ. Bên cạnh đó, người dân cũng cần được phổ biến về những nguy hiểm do pháo nổ, pháo tự chế gây ta, nhất là thời điểm cận Tết Nguyên đán 2023. Thông tin từ Trangtin24h.

  Tự chế pháo nổ không đảm bảo an toàn, 1 trẻ từ vong thương tâm

  Theo lãnh đạo UBND thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), chiều 25/12 trên địa bàn đã xảy ra một vụ nổ. Địa điểm tại gia đình nhà bà H (ngụ thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp).

  Khi đến hiện trường, người dân phát hiện có 4 cháu nhỏ là NMT (12 tuổi), NĐB (12 tuổi), NĐBA (9 tuổi) và BGT (11 tuổi) đang nằm dưới đất. Phần mái che nhà bà N cũng bị hư hỏng nặng.

  Sử dụng pháo nổ tự chế, 1 cháu nhỏ tử vong
  Sử dụng pháo nổ tự chế, 1 cháu nhỏ tử vong

  Khi được người dân đưa đi cấp cứu thì cháu BGT đã tử vong. 3 cháu còn lại đang được cấp cứu. Một số cháu khác cùng chơi chỉ bị thương nhẹ. Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường thì nguyên nhân xuất phát tử việc các cháu tự chế pháo nổ gây ra.

  Tuy nhiên, lãnh đạo lãnh đạo UBND thị trấn Buôn Trấp thông tin, hiện chưa có cơ sở để xác định vụ nổ do yếu tố nào. “Hiện chưa khẳng định được nguyên nhân do nổ pháo hay nổ gì khác. Chúng tôi phải chờ cơ quan chuyên môn đến khám nghiệm hiện trường mới cung cấp thông tin được” - lãnh đạo UBND thị trấn Buôn Trấp trả lời phóng viên.

  Ngay thời điểm vụ nổ xảy ra thì lãnh đạo VKSND huyện Krông Ana đã cử kiểm sát viên cùng phối hợp với lực lượng công an để khám nghiệm hiện trường. Bên cạnh đó là triển khai các biện pháp nghiệp vụ khác nhằm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ. Thông tin liên tục được cập nhật tại chuyên mục Tin nóng Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao