UAV cảm tử Nga khiến thủ đô Kiev rung chuyển sau vụ tập kích

UAV cảm tử Nga khiến thủ đô Kiev rung chuyển sau vụ tập kích

2022-12-19 16:12:06

  Rạng sáng ngày 19/12, UAV cảm tử Nga đã khiến thủ đô Kiev rung chuyển. Thị trưởng Kiev - ông Vitaly Klitschko cho biết, đã nhiều vụ nổ đã được ghi nhận tại 2 quận Shevchenkovsky và Solomensky nằm ở trung tâm thủ đô. Thông cáo mới nhất cũng đã được phát đi ngày 19/12.

  Nguyên nhân vụ nổ tại thủ đô Kiev

  Các vụ nổ diễn ra ngay sau vụ tập kích của các máy bay chiến đấu (UAV) cảm tử của Nga. Theo thông tin ghi nhận được, hơn 20 UAV do Iran sản xuất đã được quân đội phát hiện trên không phận Kiev. Thời gian là đếm ngày 18, rạng sáng ngày 19. Lực lượng phòng không của Ukraine khẳng định, họ đã bắn hạ ít nhất 15 UAV của Nga.

  UAV cảm tử Nga tấn công thủ đô Kiev
  UAV cảm tử Nga tấn công thủ đô Kiev

  Ông Vitaly Klitschko đã viết trên trang cá nhân của mình, “Những vụ nổ đã khiến quận Solomensky và Shevchenkovsky rung chuyển. Lực lượng phản ứng nhanh của quân đội đã có mặt và khẩn trương làm việc, khắc phục hậu quả”.

  Người đứng đầu chính quyền quân quản vùng thủ đô - Ông Kiev Oleksiy Kuleba cũng đã xác nhận “UAV cảm tử Nga vẫn đang tiếp tục. Còi báo động đã vang lên khắp nơi tại thủ đô Kiev. Lực lượng phòng không Ukraine vẫn đang tiến hành đáp trả. Rất nhiều nhà cửa, cơ sở hạ tầng đã bị hư hỏng hay phá hủy hoàn toàn. Đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 2 người bị thương”. Các vụ nổ diễn ra trong khoảng một giờ và còi báo động được kích hoạt từ lúc 2h sáng, kéo dài đến 5h sáng. 

  Tình hình chiến sự Nga và Ukraine ngày càng căng thẳng

  Những ngày gần đây, Nga liên tục sử dụng tên lửa hành trình và máy bay không người lái để tập kích đường không trên lãnh thổ Ukraine. Ngày 16/12, không quân Ukraine đã buộc tội Nga bắn 76 tên lửa hành trình lên không phận của nước mình. Kh-101, Kh-555 và Kalibr đã bắn vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine từ máy bay ném bom. Nga cũng sử dụng các tên lửa phòng không S-300 đã được cải tiến để tấn công một số thành phố ở Ukraine.

  Tình hình chiến sự Nga và Ukraine ngày càng căng thẳng
  Tình hình chiến sự Nga và Ukraine ngày càng căng thẳng

  Theo thông tin từ lực lượng vũ trang - Tư lệnh Ukraine Valeriy Zaluzhnyi, Ukraine đã bắn hạ 60 tên lửa của Nga. Thế nhưng, số tên lửa còn lại vẫn gây ra khá nhiều thiệt hại cả về người và tài sản. Khu vực chịu ảnh hưởng không chỉ là thủ đô Kiev mà còn nhiều thành phố khác.

  Tại Kiev, tên lửa và UAV cảm tử Nga đã đánh trúng những cơ sở hạ tầng quan trọng trong khu vực thành phố. Sự việc này đã khiến ít nhất 4 người bị thương. Ông Oleksii Kuleba cho biết trên trang Telegram cá nhân, các nạn nhân đã ổn định nhưng hệ thống điện tại thủ đô đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thông tin được cập nhật bởi Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao