Vỉa hè Sài Gòn xuất hiện loại nho mẫu đơn chưa đến 200.000 đồng một kg

12/09/22
0
Vỉa hè Sài Gòn xuất hiện loại nho mẫu đơn chưa đến 200.000 đồng một kg

Năm 2016 nho mẫu đơn Nhật Bản xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường Việt Nam với giá 2 triệu đồng một kg. Trong hai tháng trở lại đây, xuất hiện các xe đẩy bán loại nho này trên khắp các con đường Sài Gòn như Phạm Văn Đồng (Thủ Đức), Quang Trung (Gò Vấp), Phạm Văn Hai (Tân Bình)… Đặc biệt những chùm nho này chỉ có giá từ 150.000-170.000 đồng một kg.

Người bán khẳng định đây là nho mẫu đơn của Nhật Bản

Anh Hoà một người bán xe đẩy trên đường Phạm Văn Hai (Tân Bình), cho biết anh bán mỗi ngày bán được hơn 50kg. Điểm đặc biệt ở đây là trên bao bì mỗi sản phẩm đều có in tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, người bán vẫn khẳng định loại nho này được nhập từ Hàn Quốc. Theo lời chủ xe đẩy cho biết, sở dĩ giá nho rẻ so với trước đây vì “vào mùa”.

Một người bán hàng khác tên Thành trên đường Phạm Văn Đồng cho biết loại nho trên xe đẩy của anh là hàng Nhật. Giá nho rẻ là do “ được nhập về Việt Nam với số lượng lớn”. Ngoài ra, anh Thành còn cho biết anh nhập nho từ doanh nghiệp ở quận 12. Nếu khách hàng mua với số lượng lớn anh có thể giảm giá về 140.000 đồng một kg. 

Loại nho này không chỉ được bán trên các xe đẩy với giá rẻ mà tại các cửa hàng trái cây chúng còn được bán với số lượng lớn. Tại nhiều cửa hàng còn bán với giá 130.000 đồng một kg.

Hình ảnh nho mẫu đơn có bao bì in chữ Trung Quốc
Hình ảnh nho mẫu đơn có bao bì in chữ Trung Quốc

Nguồn gốc của loại nho đắt đỏ bậc nhất thế giới

Nguồn gốc của loại nho mẫu đơn (Muscat) này từ Địa Trung Hải. Đây là một trong những loại nho có từ lâu đời nhất trên thế giới. Theo thời gian, loại trái cây quý này lan truyền vào châu Á theo con đường tơ lụa (The Silk Road).

Nhất Bản là đất nước đầu tiên thuốc châu Á nhân giống thành công và thương mại hoá loại trái cây này ra khắp thế giới. Nho của Nhật Bản được trồng theo tiêu chuẩn cao, sạch nên có giá rất đắt đỏ. Hiện hàng giá nho Hàn Quốc 1-1,2 triệu đồng một kg, hàng Nhật có giá 1,5-1,7 triệu đồng một kg. 

Thông tin thực về loại nho mẫu đơn giá rẻ 

Các xe đẩy đều rao hàng của mình được nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng trái cây cho biết đây là loại nho được nhập từ Trung Quốc. Chị Hoa chủ một cửa hàng trái cây trên đường Lê Đức Thọ (Gò Vấp) chia sẻ về việc này. Chị cho biết, toàn bộ hàng là từ Trung Quốc được nhập từ Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. 

Chị cho hay, loại này năm nay được nhập về ồ ạt nên giá rẻ hơn so với cùng kỳ năm ngoái và chúng còn rẻ hơn rất nhiều so với hàng Nhật Bản, Hàn Quốc. Chị Hoa còn cho biết loại nho mẫu đơn Trung Quốc này có trái ngọt nhưng cũng có trái chua. Ngoài ra, giống nho này không có mui thơm như giống nho của Nhật.  

Hình ảnh cửa hàng bán nho bên đường Sài Gòn
Hình ảnh cửa hàng bán nho bên đường Sài Gòn

Chị Hạnh hiện là đầu mối nhập khẩu nho tại Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Chị cho biết, tuy đây là hàng có xuất xứ Trung Quốc nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng về kiểm dịch thực vật.

Hơn hết loại này có giá hấp dẫn nên khá hút khách hàng Việt Nam. Đây cũng là loại trái cây thuộc dòng cao cấp của Trung Quốc hai năm trở lại đây. 

Hiện tại loại nho mẫu đơn này đang được bán rất chạy tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Bạn đã từng ăn qua loại nho này chưa? Bạn có suy nghĩ gì về loại nho được nhập khẩu từ Trung Quốc này? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận cho Trangtin24h cùng viết nhé!

Xem thêm tin hay tại Fanpage Trangtin24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.