VIDEO: Nghị sĩ Bolivia lao vào ẩu đả ngay tại quốc hội vì tranh cãi

VIDEO: Nghị sĩ Bolivia ẩu đả ngay tại quốc hội vì tranh cãi

2023-05-25 10:10:30

Các nghị sĩ Bolivia đã lao vào nhau ẩu đả ngay tại phiên họp quốc hội. Nguyên nhân do tranh cãi về phán quyết bỏ tù một cựu thống đốc.

  Ngày 23/5, quốc hội Bolivia triệu tập Bộ trưởng Chính phủ Eduardo del Castillo để báo cáo về việc cựu thống đốc bảo thủ của vùng Santa Cruz - Ông Luis Fernando Camacho và là một chính trị gia đối lập hàng đầu, bị kết án 12 tháng tù.

  Ông del Castillo lên tiếng ủng hộ tính hợp pháp của vụ bắt giữ. Ông cũng chỉ trích các Nghị sĩ Bolivia Creemos, đảng của cựu Thống đốc Camacho. Đồng thời, del Castillo cũng gọi họ là "các nhóm cực đoan, trộm cắp, bạo lực chiếm đoạt tiền của người dân Bolivia".

  Khi ông del Castillo đang phát biểu thì một nhóm nghị sĩ đối lập đã trưng biểu ngữ phản đối việc kết án cựu Thống đốc Camacho. Họ tiếp tục giương các bức ảnh của ông del Castillo với dòng chứ "bộ trưởng khủng bố".

  Một số nghị sĩ ủng hộ chính phủ đã  rất cố gắng giành lại các biểu ngữ này. Ngay sau đó, khoảng 20 Nghị sĩ Bolivia ẩu đả ngay tại quốc hội. Cuộc tranh chấp này kết thúc sau vài phút, không có bên nào bị thương nghiêm trọng. Những tin quốc tế mới nhất liên tục được cập nhật tại Trangtin24h.net

  Vân Anh

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao