Chợ Vina Khai Quang là chợ tạm, đã có thông báo di dời nhưng chưa thực hiện

Vụ cháy chợ Vĩnh Yên: Khu "chợ chui" Vina Khai Quang đã được yêu cầu giải tỏa

2023-05-24 07:34:47

Ông Hà Thanh Hùng - Chủ tịch UBND phường Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cho biết, khu chợ Vina Khai Quang xảy ra hỏa hoạn sáng nay là chợi chui, đã nhiều lần yêu cầu giải tỏa, cưỡng chế.

  Vụ hỏa hoạn cháy chợ Vĩnh Yên rạng sáng 24/4 đã khiến 10 ki ốt và 2 xư ô tô chở hàng bị cháy. Tuy nhiên, hàng hóa bên trong đã được sơ tán nên không thiệt hại quá nhiều. Vụ việc cũng không gây thiệt hại về người.

  Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND phường Khai Quang - Ông Hà Thanh Tùng cho biết, khu chợ Vina Khai Quang được hình thành tự phát. Chợ nằm trên mảnh đất quy hoạch cho một ngôi chùa và chính quyền địa phương cũng chưa từng đồng ý cho phép chợ hoạt động.

  Thế nhưng vị trí này gần các nhà máy, xí nghiệp. Bởi vậy đã có khoảng 60 hộ dân đã thuê đất dựng ki ốt, hàng quán để buôn bán quần áo, giày dép, đồ dụng gia dụng giá rẻ cho công nhân.

  Vụ cháy lớn khiến 10 ki ốt và 2 ô tô chở hàng bị thiêu rụi

  Vụ cháy lớn khiến 10 ki ốt và 2 ô tô chở hàng bị thiêu rụi

  Ngày 19/5, Thành ủy và UBND thành phố Vĩnh Yên đã gửi văn bản yêu cầu UBND phường Khai Quang thực hiện cưỡng chế để giải phóng mặt bằng khu chợ này. Bí thư thành ủy Vĩnh Yên đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo quá trình.

  Văn bản cũng đã được gửi tới tất cả các hộ kinh doanh. Tuy nhiên mới có một số hộ chuyển đi. Một số khác xin thêm thời gian để thu dọn hàng hóa. Khi chưa kịp chuyển hết thì đã xảy ra vụ cháy chợ Vĩnh Yên.

  Khi được hỏi về việc có chỉ đạo xem xét trách nhiệm của những cán bộ có liên quan đến việc để khu chợ tự phát hoạt động suốt thời gian dài hay không thì ông Hùng khẳng định chưa nhận được chỉ đạo về việc này.

  Đồng thời ông cũng nói thêm về việc khu chợ Vĩnh Phúc này sẽ nhanh chóng được dẹp trong thời gian tới.

  Vân Anh

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao