Vụ đốt mẹ ở Hưng Yên: Vì miếng đất, mất hết tình thân

Vụ đốt mẹ ở Hưng Yên: Vì miếng đất, mất hết tình thân

2022-11-01 10:19:26

  Vụ đốt mẹ ở Hưng Yên diễn ra sáng 30 tháng 10 khiến người dân bàng hoàng. Sau nhiều tiếng cãi vã, các cô con gái mang búa và dung dịch màu xanh trong can đến nhà mẹ đẻ đòi chia đất. Lời qua tiếng lại, khói bốc lên mù mịt rồi từng người thoát thân khỏi đám lửa. Tranh chấp đất đai khiến con người mất hết nhân tính. 

  Nơi xảy ra vụ án rúng động làng quê nhỏ Hưng Yên

  Ngôi nhà hai tầng vốn khang trang ở thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên giờ ám khói đen đặc. Một ngày sau vụ án con châm lửa đốt mẹ vì phân chia tài sản, cánh cửa vẫn đóng im ỉm. Người dân xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng sau những gì chứng kiến sáng 30 tháng 10. Ngôi nhà của gia đình bà V.T.Đ. (62 tuổi) và ông Đ.Đ.Đ. (sinh năm 1963, đã mất). Ông bà sinh được bốn người con, 1 trai 3 gái. Vì bố mẹ cùng tên giống nhau nên ông bà cũng đặt tên con toàn vần Đ. để mong tình cảm gia đình khăng khít. Cụ thể là chị Đ.T.Đ. (sinh năm 1982), anh Đ.Đ.Đ. (sinh năm 1986), chị Đ.T.Đ. (sinh năm 1987) và con gái út Đ.T.Đ. (sinh năm 1988).

  Nơi xảy ra vụ án rúng động làng quê nhỏ Hưng Yên
  Nơi xảy ra vụ án rúng động làng quê nhỏ Hưng Yên
  Những tưởng cuộc sống cứ yên ổn trôi đi, ai ngờ sự việc đau lòng đã xảy ra. Ông Đ mất không để lại di chúc phân chia tài sản. Hai ông bà làm lụng cả đời quần quật, nuôi con ăn học thành người. Tài sản để lại là 2 miếng đất, một miếng trong xóm và một miếng ngoài mặt đường lớn.

  Buổi sáng định mệnh - 3 người con gái mang xăng đốt mẹ ở Hưng Yên

  Theo lời nhân chứng, sáng 30 tháng 10, họ thấy 3 người con gái của bà Đ xách theo chiếc búa lớn cùng can dung dịch màu xanh sang nhà mẹ đẻ. Liên tiếp 3 người dùng búa đập bức tường nơi đang xảy ra tranh chấp.

  3 người con gái mang xăng đốt mẹ ở Hưng Yên
  3 người con gái mang xăng đốt mẹ ở Hưng Yên
  Khi nghe tranh cãi, hàng xóm ra xem có chuyện gì xảy ra. Người con trai lúc này cầm búa ném vào góc tường. Sau đó cả 4 người con cùng bà Đ vào nhà nói chuyện. Không khí yên lặng được một lúc thì hàng xóm nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Đ. Tuy nhiên, cửa lúc này đã đóng nên không ai vào được. Vài phút sau, trong nhà có người hô cháy đạp cửa xông ra. Người dân dùng nước dập lửa trong nhà. Những nạn nhân chạy ra ngoài với quần áo tóc tai cháy xém. Lúc này hàng xóm mới biết là do 3 người con gái dùng xăng đốt mẹ.

  Nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn trong vụ dùng xăng đốt mẹ ở Hưng Yên

  Từ khi xảy ra vụ việc, bà Đ và các con bị thương nặng nên đã được đưa đến Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội). Anh con trai tất tưởi chạy ngược chạy xuôi lo cho mẹ già và chị em. Anh cho biết, khi xảy ra sự việc thì cửa khóa trái nên không ai kịp ngăn cản. Anh cũng cho biết, mâu thuẫn từ lúc gia đình xây nhà mới. Từ cuối 2020 thì người con gái út đã có đơn đề nghị giải quyết phân chia tài sản thừa kế từ người cha để lại. Gia đình có 1 mảnh đất trong ngõ xây nhà cấp 4 và 1 mảnh ngoài đường lớn. Mảnh đất này do cả nhà góp công sức đổ nền để làm nhà ở và hiện đang có nhà mới xây.

  Mâu thuẫn trong vụ dùng xăng đốt mẹ ở Hưng Yên từ tranh chấp đất
  Mâu thuẫn trong vụ dùng xăng đốt mẹ ở Hưng Yên từ tranh chấp đất
  Tuy nhiên, 3 chị em gái lấy chồng theo chồng và gia đình không bàn đến việc chia đất. Bởi vậy, chị cho rằng mẹ và anh trai đã sử dụng di sản thừa kế của cha để làm tài sản riêng. Do gia đình không hạnh phúc, người con thứ 3 về xin mẹ miếng đất để ở. Cả 3 người con đã nhiều lần xin mẹ chia cho chị Đ. một mảnh đất để ở và chăm sóc hai con. Thế nhưng người mẹ không đồng ý. Tòa đã 3 lần đứng ra hòa giải nhưng bất thành.

  Lời kết

  Trong lần hòa giải thứ 3 vào tháng 4 năm 2022, người mẹ cho biết: Thửa đất mặt đường bà và con trai đang ở sẽ để thờ cúng. Thửa bên trong ngõ sẵn sàng chia cho con gái. Thế nhưng người con thứ 3 không đồng ý, muốn chia thửa bên ngoài để tiện kinh doanh sinh sống. Vụ đốt mẹ ở Hưng Yên hiện vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra. Thông tin mới nhất sẽ được Trangtin24h cập nhật cho bạn đọc trong những bản tin tiếp theo.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao